Su hào xào hải sản

Su hào xào hải sản
Cách Chế biến món ngon Su hào xào hải sản

Nguyên liệu:

200g tôm đất. 50g mực ống, 200g su hào,30g cà rốt,1 trứng gà, Hành lá, ngò rí , 2M hành tỏi băm

Muối, tiêu, dầu ăn , Hạt nêm , Xốt mayonnaise.

1. Chuẩn bị chế biến:

- Tôm bóc vỏ, chừa đuôi. Mực cắt khúc vừa ăn. Ướp tôm mực với 1/3m hạt nêm Aji-ngon, 1 ít tiêu, 2m hành tỏi băm, 1/2M xốt mayonnaise Aji-mayo, để thấm.

- Su hào, cà rốt bào vỏ, cắt lát mỏng 1-2mm. Hành lá, ngò rí cắt khúc 2cm.

- Trứng gà đánh tan, nêm 1 ít tiêu, 1M xốt mayonnaise Aji-mayo, đánh đều.

2. Xào
Bí quyết là phi saocho hành vừa tới, không quá vàng, chỉ hơi mềm ra là được

- Phi thơm hành tỏi băm, xào săn hải sản, trút ra dĩa, cho su hào, cà rốt vào xào, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon, 1/4m muối, thêm 2M nước, xào đến khi su hào chín tới, cho hải sản vào, đảo đều rồi cho trứng, xào đến khi trứng chín, thêm hành lá, ngò rí, tắt bếp.


3. Cách dùng
Cho su hào xào hải sản ra dĩa, rắc thêm tiêu. Dùng nóng với cơm. Chúc bạn thành công và ngon miệng trong bữa cơm gia đình.

Comments