Chả bắp sốt cay |
300g tôm đất
100g thịt gà
1 trái bắp mỹ
Nguyên liệu: Phụ
Hành ngò, lá húng quế, Tương ớt, tương cà, mè rang, Tiêu, dầu ăn,1M hành tỏi băm, Bột chiên gà giòn, Hạt nêm.
Cách chế biến chả bắp sốt cay
1. Sơ chế
- Tôm đất bóc vỏ, băm nhỏ. Thịt gà băm nhỏ. Bắp Mỹ bào mỏng, hành ngò, rau quế cắt nhỏ.
- Trộn đều tôm, thịt gà, bắp, hành ngò với nhau, nêm 1/3m tiêu và 1/2m Aji-ngon.
2. Chiên chả
- Viên thành từng viên chả bắp dẹt dày khoảng 0.5cm. Tẩm qua bột chiên gà giòn Aji-Quick, chiên chín vàng.
- Phi thơm hành tỏi, cho 2M tương ớt, 2M tương cà vào, thêm lá quế, cho chả bắp vào chảo đảo đều. Tắt bếp.
3. Cách dùng
Cho chả bắp ra đĩa, rắc mè rang, dùng nóng với cơm.
Như vậy bạn đã biết cách nấu chả bắp xốt cay
Comments
Post a Comment