Chả bắp xốt cay


Chả bắp sốt cay

Nguyên liệu: Chính:

300g tôm đất

100g thịt gà

1 trái bắp mỹ

 Nguyên liệu: Phụ

Hành ngò, lá húng quế, Tương ớt, tương cà, mè rang, Tiêu, dầu ăn,1M hành tỏi băm, Bột chiên gà giòn, Hạt nêm.

Cách chế biến  chả bắp sốt cay

1. Sơ chế

- Tôm đất bóc vỏ, băm nhỏ. Thịt gà băm nhỏ. Bắp Mỹ bào mỏng, hành ngò, rau quế cắt nhỏ.

- Trộn đều tôm, thịt gà, bắp, hành ngò với nhau, nêm 1/3m tiêu và 1/2m Aji-ngon.

2. Chiên chả

- Viên thành từng viên chả bắp dẹt dày khoảng 0.5cm. Tẩm qua bột chiên gà giòn Aji-Quick, chiên chín vàng.

- Phi thơm hành tỏi, cho 2M tương ớt, 2M tương cà vào, thêm lá quế, cho chả bắp vào chảo đảo đều. Tắt bếp.

3. Cách dùng

Cho chả bắp ra đĩa, rắc mè rang, dùng nóng với cơm.

 Như vậy bạn đã biết cách nấu chả bắp xốt cay

Comments