Bánh cuốn nhân cá hồi

Bánh cuốn là món ăn phổ biến, nhưng Bánh cuốn nhân cá hồi là món ăn lạ, và rất ngon miệng không phải ai cũng biết, mới các bạn cùng học  cách chế biến Bánh cuốn nhân cá hồi.

Bánh cuốn nhân cá hồi
Nguyên liệu:

8 miếng bánh cuốn loại lớn, 1M hành tím băm , 1M nước cốt chanh ,1M tỏi ớt băm , 1 chén nước dừa tươi , ½ củ hành tây , 2 tai nấm mèo .150g cá hồi phi lê,  Hành phi, ngò rí ,  An kèm: giá, xà lách, rau thơm ,  Tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, Hạt nêm


1. Sơ chế Bánh cuốn nhân cá hồi

- Cá hồi cắt đôi, ướp 1m hạt nêm Aji-ngon, 1/3m tiêu, 1m nước mắm, để thấm 5 phút sau đó chiên vàng vừa chín, dùng nĩa tách tơi nhưng không nát.

- Nấm mèo ngâm nở, cắt nhuyễn. Hành tây cắt nhỏ. Giá chần, để nguội. Xà lách cắt sợi. Rau thơm cắt nhỏ. Nước dừa nấu sôi để nguội.

2. Chế biến Bánh cuốn nhân cá hồi
- Phi thơm hành tím băm, cho hành tây, cá hồi, nấm mèo vào xào thơm, nêm 1/2m đường, ít tiêu, thêm 1M hành phi vào, tắt lửa.

- Thoa ít dầu lên trên khay, trải bánh cuốn lên trên, xếp ngò rí và nhân rồi cuốn lại.

- Pha nước mắm: nấu tan 3M đường với 1 chén nước dừa, thêm 3M nước mắm, để nguội, cho vào 1/2M tỏi băm, 1/2m ớt băm, 1M nước cốt chanh.

3. Cách dùng

Xếp bánh cuốn, giá và rau ra dĩa, chan thêm nước mắm, rắc hành phi lên trên. như vậy là bạn đã có món Bánh cuốn nhân cá hồi ngon cho cả gia đình


http://hoiquanzen.com/tinchitiet.php?idTin=125

Comments